Trang chủ » Tin tức » Những biểu hiện có thể có trong khi dùng Thực phẩm chức năng
Tế bào của cơ thể chúng ta nói chung cực kỳ thông minh. Giả dụ, khi chúng ta ăn uống không tốt, thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo an toàn: Mất vệ sinh, độc tố…thì những chất này nó tích lũy trong tế bào. Bây giờ chúng ta cải tiến chế độ ăn uống và đưa Thực phẩm chức năng vào cơ thể thì ta đang đưa lượng dinh dưỡng rất quý, rất an toàn, chất lượng cao vào trong tế bào.
 
 Khi có nguồn cung cấp mới, tế bào tiếp nhận được nguyên liệu tốt thì sẽ đẩy dần chất liệu xấu ra ngoài. Sau một thời gian tế bào của chúng ta sẽ trở thành tế bào tinh khiết cho nên ta khỏe mạnh và bệnh tật bị đẩy lùi. 
Mặt khác, đây là quá trình thay đổi, điều chỉnh, cải tổ trong cơ thể. Từ những tế bào xấu, tế bào bệnh tật trở thành tế bào khỏe mạnh. Do đó, những độc tố tích lũy trong tế bào lâu nay bị tống ra ngoài. Khi những độc tố đi ra khỏi tế bào trung chuyển qua đường máu để tống ra ngoài nên gây ra những biểu hiện khó chịu như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, phân lỏng, táo bón, mồ hôi khó chịu, nổi mẩn ngoài da, ngứa, đau những chỗ trước đây từng đau… Gặp những trường hợp như thế thì có thể nói đây là rất mệt mỏi, rã rời. Đó là năng lượng, bình thường phân phôi đều khắp cơ thể, trên cơ bắp, bây giờ cần phải cải tổ lại tế bào bị bệnh, độc hại trong nội quan của mình thì những năng lượng ở cơ bắp được huy động vào bên trong tế bào để làm công việc đó. Cho nên, bắp cơ ta mất năng lượng nên rất mệt mỏi. Trong trường hợp này, nếu hiểu biết thì người dùng Thực phẩm chức năng nên nghỉ ngơi và ngủ nhiều. Bởi vì mình đang thiếu năng lượng, không có vấn đề gì phải lo sợ cả. Và khi cơ thể đào thải hết độc tố ra rồi thì chúng ta sẽ khỏe mạnh. Đây là điều rất bình thường, rất khoa học. 
Những hiện tượng đào thải: đi cầu, táo bón, ngứa, mệt mỏi, buồn nôn… có thể sẽ tái đi, tái lại nhiều lần. Những càng những lần sau càng ngắn hơn, càng nhẹ hơn và khi khỏi bệnh thì không còn những hiện tượng đó nữa. 
Do vậy, những người nào không hiểu biết, nóng vội, hoang mang sợ hãi thì sẽ dễ bỏ cuộc giữa chừng, như thế đã bỏ lỡ mất cơ hội vàng là cơ thể đang đào thải cái xấu ra để nhập cái tốt vào, bây giờ ta bỏ cuộc thì công trình của mình coi như là vất đi, uổng phí. 
Các cụ có câu: “Vạn sự khởi đầu nan”. Cái gì cũng vậy thôi, theo các nhà khoa học, khi phòng tàu vũ trụ lên thì trong vòng 500m đầu tiên nó tiêu hao mất 80 năng lượng, và để thoát ra khỏi lực hút của trái đất, nó tiêu tốn thêm 19% năng lượng nữa, còn 1% năng lượng là để bay trong không gian suốt ngày này qua tháng nọ. 
Còn ngược lại, nhiều người hiểu biết, tin tưởng, có kiến thức thì vui mừng tin rằng trong cơ thể họ đang diễn ra quá trình cải biến rất lớn. Họ chờ đợi nó, cuối cùng sau nhiều lần cũng phải hết và họ xứng đáng được hưởng hạnh phúc lớn lao là bệnh tật đã bị tiêu trừ sau nhiều ngày đau khổ vì nó. Sung sướng vô cùng. Còn những ai mà không làm được điều đó thì hạnh phúc sắp đến tay rồi còn để tuột mất. Thật là đáng tiếc. 
Chính vì vậy, có thể nói rằng quá trình sống của chúng ta: ăn uống, môi trường đã làm cho từng tế bào bị nhiễm độc, bị biến dạng. Khi chúng ta dùng sản phẩm Vision vào cơ thể, quá trình đào thải độc tố thì gần như là quá trình rửa tội. Bác sỹ Stanley Bass trong bài nói về những hiện tượng nảy sinh trong quá trình ăn uống đúng, đã nói rất hay: “Không ở đâu nguyên tắc rửa tội lại diễn ra rõ ràng như thế này. Chúng ta ăn uống, chất độc vào tích lũy trong tế bào là chúng ta mắc tội với cơ thể mình. Bây giờ dùng Thực phẩm chức năng , đào thải độc tố ra là quá trình rửa tội theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. 
V.Một số vấn đề xung quanh Thực phẩm chức năng 
Thực phẩm chức năng là thực phẩm hay là thuốc? 
Mọi người thường cho rằng : Thực phẩm là để ăn, là dinh dưỡng, còn thuốc là để chữa bệnh. Cho nên, dân gian mới có câu : Đói ăn rau, đau cho thuốc. Đã bệnh là phải thuốc, không thuốc thì không khỏi bệnh và cái nào khỏi bệnh thì đó là thuốc. 
Chính quan điểm này đã dẫn đến sai lầm nghiêm trọng sau : 
Thứ nhất : Những người nào bệnh dùng thuốc nhiều mà không khỏi thì người đó chẳng bao giờ tin rằng trên đời này có một sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng mà chữa khỏi bệnh. 
Thứ hai : Coi Thực phẩm chức năng như là thuốc nhưng để trốn các thủ tục hành chính nên núp dưới danh nghĩa thực phẩm. 
Nhưng thực sự, giữa thuốc và thực phẩm không có ranh giới. Xin nêu một vài ví dụ : Nếu bạn nào bị táo bón xin ăn rau lang là khỏi liền, ai đi lỏng cấu một vài búp ổi mà nhai, ai kiết lỵ thì ăn mơ lông trứng gà, ai đi ngoài bị chảy máu xin ăn nhiều đậu phộng cả vỏ lụa vào, ai mất ngủ ăn lá vông nem, bị nhiệt thì uống nước rau má…Xà lách xoong có nhiều vitamin E, uống vào kích thích sinh dục rất mạnh. Ca dao các cụ đã tổng kết hay lắm : 
Yêu chồng nấu cháo đa đa 
Nấu canh hoa lý 
Nấu chè hạt sen 
Chim đa đa với hoa thiên lý ăn vào kích thích sinh dục rất mạnh, nhưng hai cái đó không thôi chưa đủ, ăn thêm hạt sen nó kìm lại, giữ rất dai. 
Rau lang, búp ổi, lá mơ lông trứng gà rồi lá vông nem, rau má, đậu phộng, chim đa đa, hoa thiên lý, hạt sen là thuốc hay thực phẩm nhỉ ? Xin các bạn phán xét cho. 
Ông tổ ngành y Hypograt có nói thế này : « Thức ăn của bạn phải là thuốc của bạn, thuốc của bạn phải là thức ăn của bạn » . Như vậy, giữa thuốc và thức ăn không có ranh giới, suy cho cùng, thuốc đều chiết xuất từ thực vật. Tại sao chúng ta cứ phải chia cắt chúng ra làm gì. Nếu như chỉ dùng thức ăn mà khỏi bệnh thì còn gì vững bền hơn, còn gì tốt hơn. Và ngày nay, y học hiện đại đã thấy rằng. Thức ăn cực kỳ quan trọng. Cho nên, trong y học hiện nay chia làm 2 nhánh điều trị : 
• Một là điều trị bệnh thì dùng thuốc 
• Hai là điều dưỡng là thức ăn 
Khoa dinh dưỡng học, hiện nay đã được chấp nhận và đưa vào giảng dạy ở các trường đại học y. Điều đó chứng tỏ rằng giữa thuốc và thức ăn không có ranh giới. Vấn đề ở chỗ cái thì đặc hiệu và cái thì không đặc hiệu thôi. 
Theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới, thì có tới 80% các trường hợp bệnh là tự chữa tại nhà, 19% các trường hợp bệnh là chữa ở các tuyến cơ sở như phường, xã…chỉ còn 1% là các trường hợp bệnh là chữa ở bệnh viện. Như vậy, thì các trường hợp bệnh có thể trị được ở gia đình và tự chữa cho nhau chiếm con số rất lớn, nhưng đầu tư kinh phí thì hoàn toàn ngược lại. Người ta đầu tư : 90% kinh phí cho các bệnh viện, 10% kinh phí cho các tuyến cơ sở, còn điều trị ở gia đình thì không có tý gì cả. Đây là điều hoàn toàn vô lý, cho nên Tổ chức y tế thế giới đã ra bản tuyên ngôn Amataka kêu gọi tất cả các nước trên thế giới, mọi cộng đồng dân cư hãy phát huy triệt để tất cả mọi khả năng chữa bệnh tại nhà, tại chỗ để mà nâng cao đời sống nhân dân. 
Chính Thực phẩm chức năng với phương thức phân phối của nó đã đáp ứng được tuyên ngôn Amataka của Tổ chức y tế thế giới. Và nước ta là một trong những nước đầu tiên ký vào tuyên ngôn này. Cho nên, hoàn toàn là hợp lý, hoàn toàn là đúng đắn không có vấn đề gì sai cả.
Các tin khác
 
VIDEO CLIP
Các video khác

Chính sách giao nhận:
  • Nội thành: giao hàng tận nơi MIỄN PHÍ
  • Tỉnh khác: giao hàng từ 3-5 ngày
  • Thanh toán: chuyển khoản hoặc tiền mặt
Đặt hàng qua điện thoại
(+84) 0932.795.068

Tin tức mới
13 lý do nên ăn lựu mỗi ngày
Quả lựu chứa nhiều chất dinh dưỡng, làm đẹp da, chống lão hóa và ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú...

11 lý do nên ăn nho ngay hôm nay
Nho chứa hàm lượng cao chất xơ. Nước nho ép chứa hàng chục chất dinh dưỡng có tác dụng chống ung thư và bệnh tim.

12 lý do nên ăn hẹ
Hẹ giàu chất xơ, thúc đẩy tiêu hóa tốt, giúp loại bỏ nguy cơ táo bón. Ngoài ra, loại rau này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Công dụng của quả óc chó cho sức khỏe
Trong thời kỳ cổ đại, quả óc chó được gọi là loại hạt của các vị thần. Ngày này, sau nhiều cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học gọi quả óc chó là vua của các loại hạt vì những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà chúng mang lại.

Khám phá chất béo tốt giúp dáng thon
Có lắm tên gọi cho cô nàng này : bão hòa và không bão hòa, hydro hóa một phần, omega3s … Không phải loại chất béo nào cũng tác động xấu đối với sức khỏe. Ăn đúng loại còn giúp bạn giảm cân nữa đấy !

Thuốc bổ và thực phẩm chức năng
Từ xưa đến nay, sức khỏe con người luôn là một mối quan tâm hàng đầu trên thế giới, nhất là trong cuộc sống hiện đại – phát triển một cách chống mặt như hiện nay

10 tác dụng kì diệu của quả me
Không chỉ là món ăn vặt hấp dẫn, me còn có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như giảm mỡ, ngừa thiếu máu, cao huyết áp…

Protandim sản phẩm đột phá trong Y khoa Giảm sự lão hóa của tế bào trong 30 ngày
Protandim sản phẩm đột phá trong Y khoa Giảm sự lão hóa của tế bào trong 30 ngày Trung hòa các Gốc tự do theo tỉ lệ 1,000.000/giây

Ăn cá hồi giúp trì hoãn lão hóa
Bổ sung đủ a xít béo omega 3 từ chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp trì hoãn tiến trình lão hóa.

Thực phẩm giải rượu hiệu quả
Quá chén với bạn bè trong những buổi tiệc tùng dễ làm bạn đau đầu vì những cơn say. Hãy chuẩn bị một ít trà, gừng hay đậu xanh, khoai lang... để giã rượu.

Tác dụng sức khỏe không ngờ từ trái lựu
Quả lựu tròn to, hạt lựu đỏ mọng, đẹp mắt nhưng nhiều người lại ngại ăn vì nó quá nhiều hạt nên đôi khi chỉ để bài trí cho đẹp. Thế nhưng, ít người biết hết công dụng quý báu của quả lựu nói riêng và cây lựu nói chung.

10 mẹo làm mờ sẹo từ thực phẩm tự nhiên
Các vết sẹo làm bạn mất tự tin, bạn luôn muốn xoá mờ các khuyết điểm này. Sau đây là 10 cách làm mờ sẹo từ thực phẩm tự nhiên mà bạn nên dùng:

Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh
Kinh doanh
Tư vấn mua hàng online

Sơ đồ đường đi
bản đồ